Thịt bò, củ dền đỏ, táo, đậu đỏ,.. là những thực phẩm tốt cho bà bầu cần bổ sung trong suốt thai kì. Đây là những thức ăn rất giàu dưỡng chất cho bà bầu.
1. Củ dền đỏ
Củ dền được coi là một nguồn
thực phẩm cho bà bầu giàu folate, lipid, carbon hydrate, protein, kali và các vitamin. Ngoài ra, củ dền được xếp vào trong nhóm rau củ có hàm lượng nitrate cao tương đối hơn so với các loại rau củ khác. Chất oxy hóa nên củ dền được xem là “thần dược” kháng cự sự uể oải, mệt mỏi khi ốm nghén và phòng tránh cảm cúm.
Không chỉ có vậy, củ dền còn rất giàu sodium, magnesium, potassium và vitamin C. Nước ép từ củ dền có tính giữ ẩm cao rất có phẩm chất trong việc bảo dưỡng da. Mẹ bầu chỉ cần rửa sạch mặt sau đó bôi dung dịch củ dền lên da mặt.
Ngoài ra, củ dền còn giúp mẹ bầu thư giãn, ổn định tinh thần và tăng sức bền cho thân hình, dự bị cho quá trình lâm bồn “hao tốn sức lực”.
|
Củ dền đỏ có tác dụng thần kì cho làn da của phụ nữ mang bầu |
2. Táo
Táo phong phú hàm lượng các khoáng vật bổ ích như kali, magie, sắt, lân tinh, mangan, diêm sinh và pectin. Ngoài ra, táo chất chứa xơ không hòa tan, chống táo bón và cả chất xơ hòa tan, có khả năng giúp giảm cholesterol. Một vài lát táo cắt mỏng khi vừa ngủ dậy cũng giúp mẹ bầu giảm cơn buồn nôn do ốm nghén vào mỗi buổi sáng.
Tuy nhiên, các mẹ cần cẩn thận chọn mua những loại táo không chất chứa bảo quản hoặc bị phun nhiều thuốc trừ sâu. Nếu có điều kiện, mẹ bầu nên ăn từ 1 – 2 quả táo mỗi ngày là tốt nhất.
3. Đậu đỏ
Đậu đỏ là một trong những thực phẩm cho bà bầu có chất chứa oxy hóa cao nhất. Đây Ấy là yếu tố thiết yếu giúp mẹ bầu canh gác mình khỏi nguy cơ bị mắc các bệnh và đảm bảo an toàn cho bé yêu
|
.Đậu đỏ là một trong những loại thực phẩm cho bà bầu tốt nhất trong bụng. |
Bên cạnh đó, đậu đỏ còn giàu chất protein, omega – 3 axit béo giúp tim nhanh nhẹn. Vitamin B1 trong đậu đỏ giúp tăng cường hệ miễn dịch và lưu thông máu nên mẹ bầu sẽ không còn phải lo lắng về sự mệt mỏi thường gặp khi có mang. Vitamin B6 trong loại
thực phẩm tốt cho bà bầu này giúp nữ giới có mang tránh khỏi nguy cơ bị cảm cúm, xoa dịu những căng thẳng, mệt mỏi.
Không chỉ thế, đậu đỏ là nguồn cung cấp sắt dồi dào giúp mẹ bầu tránh khỏi tình trạng bị thiếu máu, xanh lướt. Sắt giúp cải thiện hệ miễn dịch, tốt cho sự phát triển não của thai nhi và hài hòa nhiệt độ thân hình, giúp mẹ bầu tránh bị nóng trong, gây táo bón.
4. Cà chua
Có khả năng mẹ bầu sẽ bất thần với tác dụng cải thiện lưu thông máu của cà chua. Nhưng điều này là hoàn toàn rõ ràng vì cà chua có tác dụng lọc máu nên nó cũng có tác dụng cải thiện lưu thông máu trong thời kì mang thai.
Trong cà chua có một chất được gọi tên là axit nicotinic giúp giảm cholesterol trong máu, bởi vậy nó có tác dụng ngăn ngừa rối loạn nhịp tim ở nữ giới mang thai.
Bên cạnh đó, cà chua cũng là một loại thực phẩm cho bà bầu rất giàu vitamin A, tốt cho thị giác của thai nhi phát triển. Ngoài ra, cà chua rất giàu lycopene, một chất chống ô-xy hóa có khả năng ngăn ngừa sự lão hóa cho da, giúp mẹ bầu có làn da tươi, nhanh nhẹn hơn.
Tuy nhiên, các mẹ bầu cũng nên lưu ý không nên ăn nhiều cà chua vì nó có khả năng làm tăng nhịp tim ở người mẹ.
5. Thịt bò nạc
Thịt bò nạc rất tốt cho bà bầu
Trong thịt bò có chứa một lượng lớn chất sắt, protein, B6, B12, kẽm, colin, dưỡng chất thiết yếu cho sự phát triển của thai nhi, đặc biệt là quá trình phát triển của não bộ.
Tuy nhiên, khi ăn thịt bò các bà bầu nên chọn loại thịt bò nạc, và nên ăn điều độ để tránh tình trạng dư dật cholesterol trong máu.
Thịt bò – loại thực phẩm cho bà bầu chế biến theo cách nào cũng rất giàu dinh dưỡng và cũng rất vừa miệng. Các mẹ hoàn toàn nên tránh các món làm bằng thịt bò tái hoặc các món thịt bò đi kèm với nhiều loại gia vị cay, nóng.
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét