những thực phẩm tốt cho bà bầu sau sẽ giúp được các bà bầu rất nhiều trong quá trình sinh đẻ, bời rất giàu vitamin và đặc biệt là thực phẩm tốt cho bà bầu bởi giúp, bà bầu dễ dàng sinh hạ.
1. Chè vừng đen nấu với bột sắn dây
Bắt đầu từ tuần thứ 33 và 34 các bà bầu bầu nên nấu chè vừng đen với bột sắn dây và đường phèn để mẹ bầu co thể sinh thường 1 cách dễ dàng hơn, thực phẩm cho bà bầu vừng đen có chứa dầu, protein, nhiều vitamin E, axit folic giúp bà bầu sinh dễ dàng và thuận lợi hơn.
thực phẩm cho bà bầu vừng đen có chứa dầu, protein, nhiều vitamin E, axit folic giúp bà bầu sinh dễ dàng và thuận lợi hơn
chè vừng kết hợp với sắn dây còn giúp làm mát cơ thể, chữa nhiều bệnh, tăng cường dinh dưỡng, bổ máu, làm đẹp da, mượt tóc, trị chứng thiếu máu, chóng mặt, giúp tiêu hóa tốt nữa đấy nhé, vì thế thực phẩm cho bà bầu này, luôn được bà bầu quan tâm và sự dụng rất nhiều.
2. Rau lang
Rau lang là thực phẩm cho bà bầu có vị ngọt, tính mát, là 1 thực phẩm tốt cho bà bầu mà con rất dễ chế biến, được nhiều món ăn khác nhau.
Các bà bầu nên ăn rau lang thường xuyên, bời nó là 1 thực phẩm rất tốt cho bà bầu, bà bầu nên bổ sung rau lang từ 3 đến 4 bữa 1 tuần.
Đến gần thời gian sinh nở, Bà bầu nên ăn rau lang nhiều hơn, nên ăn rau lang luộc nhiều hơn. sẽ giúp bà bầu sinh đẻ dễ dàng hơn và đảm bảo sức khỏe cho cả 2 mẹ con, rau lang còn có là thực phẩm cho bà bầu có nhiều chất xơ giúp bà bầu hạn chế được tình trạng táo bón trong quá trình mang bầu.
3. Lá tía tô
Tía tô là thực phẩm cho bà bầu có vị cay, tính ấm, thường được sự dung để an thai và giúp bà bầu giảm cảm giác ốm nghén, không những vậy nó còn giúp bà bầu dễ dàng sinh nở hơn.
Đến gần ngày dự sinh, để cơn đau đẻ nhanh chóng trôi qua và việc sinh đẻ được diễn ra dễ dàng, bạn nên vò nát một nắm lớn lá tía tô tươi sắc với 2 lít nước lấy lại 1 lít và cho mẹ bầu uống liên tục nhé. Bạn nên uống ngay khi còn ấm để phát huy hiệu quả một cách tối ưu, đảm bảo ngay khi có dấu hiệu chuyển dạ mà uống nước lá tía tô bạn sẽ nhanh chóng “mở cửa mình” để sinh em bé trong thời gian rất ngắn (từ 1-2 tiếng) và quá trình sinh cũng rất suôn sẻ.
4. Ăn và uống nước ép dứa (thơm)
Bà bầu muốn ăn dễ sinh hãy uống nước dứa thường xuyên bời enzyme bromelain sẽ giúp làm mềm cổ tử cung để chị em đẻ dễ hơn.
Nhưng bà bầu chỉ nên ăn ăn dừa vào cuối thai kỳ thôi nhé vào khoảng tuần thứ 38 của thai kỳ. trong thời gian 3 tháng đầu bà bầu không nên ăn dứa nhé bởi quá trình này sẽ khiến cổ tử dung của bà bầu co bóp mạnh dễ dẫn đến tình trang sảy thai.
Bên trên đều là những thực phẩm tốt cho bà bầu giúp bổ sung dinh dưỡng cũng như khoáng chất và đặc biệt giúp bà bầu dễ sinh.
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét